Cholesterol cần thiết cho các chức năng của cơ thể nhưng quá nhiều hoặc dư thừa có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, gây đau tim, đột quỵ. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, nhất là tăng cường thực phẩm giàu chất xơ hòa tan giúp điều chỉnh mức cholesterol tự nhiên và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh cung cấp dinh dưỡng dồi dào giúp giảm cholesterol. Chúng đều chứa nhiều chất xơ hòa tan, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol xấu (LDL). Ngoài hàm lượng chất xơ, các loại đậu còn cung cấp một lượng đáng kể protein góp phần giảm cân, tăng cường sức khỏe.
Source link